138 Đường Số 1, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM
Trang chủ » TIN TỨC VÌ SAO PHẢI CHỐNG THẤM CHO NGÔI NHÀ BẠN?

VÌ SAO PHẢI CHỐNG THẤM CHO NGÔI NHÀ BẠN?

Chúng ta biết rằng Thấm bắt nguồn từ nước, mà nước thì có ở mọi nơi, mọi công trình xây dựng đều liên quan tới nước cả ở phía trong và ngoài công trình. Nói đơn giản hơn, nước là phần không thể tách rời các công trình xây dựng. Chỗ nào có nước là có nguy cơ thấm. Tuy nhiên khác với chống nóng ta có thể dễ dàng nhận biết, việc chống thấm khó khăn hơn nhiều, đặc biệt là việc xử lý thấm cho các công trình đã bị thấm.

(nhà bị nấm mốc gây hưởng đến sức khỏe cho gia đình và giảm chất lượng công trình)

Những năm trước đây do qui mô các công trình thường là nhỏ, ít tầng; các sinh hoạt liên quan đến nước hầu như được tách biệt khỏi ngôi nhà cho nên các giải pháp chống thấm chưa cần phải quan tâm nhiều. Ngày nay, do sự thay đổi về đặc thù kiến trúc như việc kéo gần những không gian sinh hoạt liên quan tới nước vào không gian chính của công trình, việc mở rộng qui mô các công trình cả về bề rộng, chiều cao và chiều sâu, việc tích hợp nhiều phân khu chức năng có liên quan tới nước vào công trình… thì việc xử lý thấm và chống thấm đã trở thành một yêu cầu không thể bỏ qua khi xây dựng công trình.

Trong một ngôi nhà hầu như chỗ nào cũng có thể bị thấm vì môi trường ngoại cảnh, một chút nước đọng trên mái, mối nối của đinh vít lợp mái tôn, khe nút giữa khuôn cửa và tường... Khi đã có một lỗ nhỏ rò rỉ, thì chống thấm bắt đầu là một "hành trình gian nan". Đa số vật liệu xây dựng và hoàn thiện (bê tông, gạch ốp lát, ngói...) đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt và những khe nứt do chịu tác động của môi trường và quá trình thi công, sử dụng. Từ những "lỗ kim" ấy, dưới sự thay đổi của thời tiết sẽ có thể là thấm dột nhiều dẫn đến nguy cơ trầm trọng.

Nên nhớ, việc chống thấm ngay từ ban đầu bao giờ cũng tiết kiệm và hiệu quả hơn việc sửa chữa, khắc phục những lỗi thấm nước, ẩm mốc. Nhất là trong điều kiện thời tiết, khí hậu mưa nắng thất thường như Việt Nam thì việc chống thấm càng trở nên quan trọng.

(vị trí cần chống thấm trong ngôi nhà để bảo vệ tuổi thọ cho công trình và sức khỏe gia đình)