138 Đường Số 1, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM
Trang chủ » TIN TỨC NÊN ĐÁNH BÓNG SÀN HAY SƠN EPOXY CHO NỀN BÊTÔNG?

NÊN ĐÁNH BÓNG SÀN HAY SƠN EPOXY CHO NỀN BÊTÔNG?

NÊN ĐÁNH BÓNG SÀN HAY THI EPOXY CHO NỀN BÊTÔNG?

Thi công sơn epoxy sẽ tạo nên lớp sơn bền màu có tác dụng bảo vệ và chịu tải trọng với tính thẩm mỹ cao. Trong khi đánh bóng sàn được tạo ra khi sử dụng máy mài sàn để hình thành bề mặt sáng bóng. Vậy bạn sẽ chọn đánh bóng sàn epoxy? Thực chất các nhà thầu cũng băn khoăn lựa chọn giữa hai phương pháp giống như bạn vậy. Bởi cả hai đều có những ưu điểm riêng, đề bê tông làm nền nhưng chọn cách phủ bề mặt khác nhau và thích hợp cho từng môi trường.

Để có thể lựa chọn được một trong hai giải pháp đánh bóng sàn hay thi công epoxy, việc làm đầu tiên là bạn nên tìm hiểu những tính chất nên các lợi thế khi áp dụng cho công trình của mình. Nếu sàn bê tông không phải chịu tiếp xúc với hóa chất mạnh, nồng độ pH cao, ẩm ướt, chất độc hại cho môi trường, các chất ô nhiễm thì chọn bóng sàn là phù hợp và chi phí thấp. Đánh bóng sàn làm tăng độ sáng 100% và phản quang của không gian, và làm cho không khí bên trong sạch hơn.

Tuy nhiên, giải pháp này còn yêu cầu phải bảo trì thường xuyên hoặc các phương pháp bảo trì sàn chuyên nghiệp nên sẽ không phù hợp cho những môi trường hoạt động 24/7 hoặc các hoạt động vận hành quan trọng. Như vậy đánh bóng sàn thật sự mang lại vẻ đẹp sáng bóng cho bề mặt nhưng không thích hợp cho những bề mặt thiếu hoàn hảo như bị cũ nứt và hư hỏng.

Đánh bóng sàn hay thi công epoxy sẽ là giải pháp tối ưu hơn? Nếu như bạn đang sở hữu bề mặt bê tông mới, không hư hại và không đòi phải tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất độc hại thì đánh bóng sàn thực sự rất phù hợp với bạn. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp cho một số sàn thương mại và còn tồn tại nhiều điểm yếu.

Để khắc phục được những nhược điểm đó, thi công sơn nền epoxy hệ lăn hay hệ đã được đưa ra với khả năng chống ăn mòn cao, kháng hóa chất, chịu được tải trọng, chống ma sát thích hợp cho các nhà máy, xí nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, nhà máy sản xuất dược phẩm.

Sơn sàn Epoxy có thể che lấp khiếm khuyết nứt, bể, lồi lõm trên bề mặt và có thể thi công trên bề mặt sàn bê tông đã cũ làm tăng tính thẩm sơn sàn làm tăng độ sáng lên 300% cho không gian thi công do đó làm giảm chi phí lắp đặt đặt thêm đèn cho doanh nghiệp. Sau khi thi công, sàn bê tông chống bụi hiệu quả.

Ngoài ra, thi công sơn sàn epoxy còn tạo được nét sang trọng, năng động cho môi trường tầng hầm, văn phòng, nhà hàng… đồng thời sàn còn dễ dàng vệ sinh, chống bám bụi. Lựa chọn các màu sáng tạo cảm giác không gian làm việc và mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên và khách hàng của bạn.